Bạn có biết rượu vang khui để được bao lâu sẽ bị hỏng chưa?

Rượu vang khui để được bao lâu thì sẽ không uống được? Đó là một trong những thắc mắc chung của nhiều người trong xã hội hiện nay. Khi những chai vang ngon được khui ra nhưng uống không hết thì có làm sao không?. Bài viết sau Bán rượu vang sẽ trả lời đáp án cho bạn về việc rượu vang để được bao lâu nhé!

Nguyên nhân rượu vang khi khui bị mất chất 

Không giống như cách nấu rượu truyền thống, rượu vang không qua giai đoạn chưng cất. Vì vậy mà dễ bị ảnh hưởng đối với những tác động đến từ môi trường xung quanh. Khi nút của chai vang được mở ra, hàng loạt vi khuẩn trong không khí bắt đầu xâm nhập. Vì vậy làm quá trình oxy hóa trở nên mạnh mẽ và bắt đầu giảm đi mùi hương của rượu như ban đầu. 

rượu vang khui để được bao lâu

Thành phần của rượu vang

Rượu mang những thành phần sau: Chiếm đóng phần lớn trong rượu hầu hết là 85% nước, còn lại 12% là cồn ethyl, và nhiều loại acid khác. Ngoài ra còn có nhiều loại carbohydrates, aldehydes, ketones, phenolics, enzymes, chất tạo màu, một số vitamin và muối khoáng.

Rượu vang khui để được bao lâu

Rượu vang khui để được bao lâu. Mỗi người nhận định đều có ý kiến khác nhau, có người nói vài ngày, vài tuần và thậm chí là vài tháng. Nhưng chung quy lại thì khui ra mà để lâu ngày sẽ mau chóng dẫn đến rượu có vị chua như giấm. Bạn có thể sau khi uống xong đóng chặt nắp chai và bỏ nó vào trong tủ lạnh. Làm như thế, sẽ giữ được mùi vị của rượu cho lần sau uống khoảng tầm 3 ngày. 

Rượu vang khui để được bao lâu thì hỏng

Được biết quá trình oxy hóa làm hương vị phai mờ, khó chịu xảy ra chậm rãi. Như thế, càng làm cho chúng ta không biết rõ được thực hư của rượu. 

Và cuối cùng, rượu đã khui chỉ để được tầm 3 ngày vì để lâu quá uống sẽ không còn được hiệu quả như lúc ban đầu.

Xem ngay: 7 món quà tặng tết trung thu hấp dẫn đầy ý nghĩa

Chọn rượu vang cho buổi tiệc phù hợp

Cách bảo quản rượu vang khi đã khui 

Sau khi khui xong rượu vang, chúng ta có thể bảo quản bằng cách cho chai rượu vào tủ lạnh để với nhiệt độ như hướng dẫn. Khi ở môi trường nhiệt độ thấp, phản ứng hóa học sẽ diễn ra chậm hơn từ đó làm quá trình oxy hóa cũng chậm theo, dẫn đến việc ngăn chặn tác động của vi khuẩn ảnh hưởng đến rượu. Làm rượu trở nên có vị chua hơn. 

Chúng ta có thể sang rượu qua chai nhỏ hơn rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Làm như vậy sẽ giảm lượng không khí tiếp xúc với rượu giúp bạn uống ngon hơn. Ngoài ra, còn có cách bảo vệ rượu khi khui xong là bạn có thể mua đồ hút chân không để bảo quản rượu vang ngăn không oxy tiếp xúc với rượu. Đặt nút cao su khi thiết kế vào cổ chai rồi dùng bơm hút không khí ra. 

Khi sử dụng phương pháp hút chân không bạn có thể để rượu vang đến 2 tuần, vì hút chân không bạn đã lấy hết không khí ra khỏi chai rượu, làm cho không khí không còn tiếp xúc liên quan đến rượu vang nữa. Vì thế có thể bảo quản rượu lâu hơn, một cách triệt để.

Rượu vang khui để được bao lâu là câu hỏi thắc mắc vô cùng lớn của nhiều người, vì vậy, mong những kiến thức ít ỏi của chúng mình có thể giúp bạn hiểu và áp dụng vào trong cuộc sống thật tốt nhé.

Ngoài ra, để có thể mua rượu vang một dễ dàng lại chất lượng bạn có thể liên hệ ngay cửa hàng chính của bán rượu vangThe Wine Box để tham khảo thêm nhé.

Reply