4 Lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Rượu vang được coi là thứ đồ uống không thể thiếu trong những buổi tiệc tùng sang trọng, đặc biệt là khi dùng kết hợp với những món Âu. Việc bảo quản từng chai rượu, cách cầm ly, rót rượu,… cũng còn phải tuân theo những quy tắc riêng. Bài viết này sẽ để bạn hiểu thêm vì sao uống một ly rượu vang mỗi ngày  có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Dưới đây là lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày.

4 Lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Rượu vang chứa rất ít hoặc không hóa chất

Các nhà rượu vang của Châu Âu được chứng nhận sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học trong vườn nho của họ. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang Châu Âu cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen.

uống một ly rượu vang mỗi ngày

Lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì các loại rượu Châu Âu có thể là lựa chọn tốt cho bạn

Rượu vang Châu Âu có trách nhiệm với xã hội

Nhiều nhà rượu vang cam kết sản xuất các vang Châu Âu cũng rất quan tâm đến yếu tố bền vững sinh thái và tính đạo đức với môi trường và người lao động. Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt, các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên, họ chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.

Rượu vang có trách nhiệm với xã hội

Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Trong khi tính đạo được được thể hiện trong các tác động khác nhau đến vườn nho, việc thường xuyên sử dụng các vang Châu Âu cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn và người nông dân hạnh phúc hơn.

Các loại rượu vang Châu Âu ít có sự chênh lệnh chất lượng về niên vụ so với vang thông thường

Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau.

Đối với vang Châu Âu, vườn nho có sức chống chiu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu Châu Âu nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.

Giá cả tương đối phù hợp

Mặc dù giá của các loại Châu Âu cao hơn so với các loại vang thông thường, nhưng việc chênh lệch này cũng dễ hiểu cho việc chi trả nhân công nhiều hơn, các quy trình được làm bằng thủ công, năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang Châu Âu cũng lâu hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sản phẩm Châu Âu rất tuyệt vời ở những vùng chuyên làm Châu Âu có mức giá rất hợp lý.
Rượu vang Papale được sản xuất từ Ý không chỉ tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và xã hội mà chất lượng của nó thậm chí tốt hơn so với mức giá tương đương.
Nếu bạn đang sợ rằng rượu vang Châu Âu chỉ là “xu hướng” và nó sẽ đến lúc hết thời thì tôi nghĩ sau khi đọc bài viết này bạn có thể cân nhắc lại khi mua một chai vang Châu Âu về những lợi ích mà nó mang lại.
Các nước châu Âu sản xuất nổi tiếng như: Tây Ban NhaPháp – Rượu vang Chi Lê –  Ý đều có chất lượng rất tuyệt hảo.

giá cả vang

Lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày là nó có lợi cho sức khỏe

Rượu vang được ví von là mật hoa của các vị thần, là một trong những thức uống quý giá nhất. Và thật không có gì tốt hơn sau một ngày làm việc vất vả,  ta dành cho mình món quà là thưởng thức một ly rượu vang. Uống một ly rượu vang mỗi ngày còn giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và có thể chống lại căn bệnh ung thư.

lợi ích rượu vang đem lại

Ngoài ra, uống một ly rượu vang mỗi ngày còn có thể giảm cân hay duy trì bộ nhớ nhờ vào việc uống một ly rượu vang mỗi ngày. Và cần phải lưu ý rằng bạn chỉ nên uống một ly rượu vang mỗi ngày thôi, không nên uống nhiều vượt qua chế độ mà các chuyên gia đã khuyên bảo nhé.

Nếu rượu vang làm ban trở nên vui vẻ, yêu đời hơn thì còn ngần ngại gì khi không thử.

Bạn có thể tham khảo thông tin của rượu vang chính hãng tại https://thewinebox.vn/

Reply